Trang chủ Tin tức Ý nghĩa cây trạng nguyên phong thủy lá đỏ và cách chăm...

Ý nghĩa cây trạng nguyên phong thủy lá đỏ và cách chăm sóc

424
cây trạng nguyên nở hoa

Cây trạng nguyên phong thủy có nhiều ý nghĩa về sự thành công và may mắn. Nhưng bạn hiểu được bao nhiêu % về ý nghĩa và cách chăm sóc cây. Xem qua bài viết này bạn sẽ hiểu.

Nguồn gốc của cây trạng nguyên phong thủy

Cây trạng nguyên phong thủy được người ta gọi với cái tên khác là cây Nhất Phẩm Hồng. Loài cây này có nguồn gốc ở miền nam Mexico, Trung Mỹ và châu Phi. Với màu đỏ cũng nhiều nét nổi bật thì cây được du nhập và trồng ở những quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Canada,…

Hình ảnh cây trạng nguyên đẹp
Hình ảnh cây trạng nguyên đẹp

Ở Bắc Mỹ, chúng có tên Poinsettia, theo tên của Joel Roberts Poinsett, là người đã du nhập loài Hoa này về Mỹ vào năm 1825. Tại Hoa Kỳ, loài hoa trạng nguyên bạn có thể bắt gặp tại Hawaii và Puerto Rico.

Tên của cây trạng nguyên phong thủy được gọi theo những ngôn ngữ khác  là Mexican flame leaf (lá lửa Mexico), Christmas star (sao Noel), Winter rose (cây hồng mùa đông), Noche Buena, hoa Ataturk (tại Thổ Nhĩ Kỳ), Pascua, 聖誕花 (thánh đản hoa), 聖誕紅 (thánh đản hồng) v.v… Cây rất thích hợp để tặng người khác dịp khai trương, đặt ở quầy lễ tân, phòng khách ra vào. Cây Trạng Nguyên còn thường để trước cửa nhà để đón may mắn và thành công.

Bạn muốn 1 vật phẩm đón tài lộc ? Đây

Heo vàng đón tài lộc cho cả năm ? [at url=”https://shopee.vn/-Qu%C3%A0-t%E1%BA%BFt-%C3%BD-nghia-Heo-v%C3%A0ng-%C4%91%C3%B3n-t%E1%BA%BFt-V%E1%BA%ADt-ph%E1%BA%A9m-phong-th%E1%BB%A7y-s%E1%BA%A3n-ph%E1%BA%A9m-cao-c%E1%BA%A5p-i.92853239.1855997454″]Đây[/at]

Ý NGHĨA TO LỚN CỦA CÂY TRẠNG NGUYÊN PHONG THỦY

Theo câu chuyện ngày xưa kể lại thì hằng năm triều đình đều tổ chức cuộc thi trạng nguyên để sĩ tử trong nước cùng dự thi.

Trong đó có một chàng sĩ tử đang đi trên trường bỗng thấy một loại cây rất đẹp. Đem lòng yêu mến cây, cậu quyết định đem chúng theo lên kinh thành dự thi.

Sau khi thi xong, cậu về quê. Không lâu sau đó thì tin báo về nhà là cậu đã đỗ trang nguyên.

Lúc đó, cây đã chuyển sang màu đỏ rực ngụ ý chúc mừng sự thành công và đỗ đạt của câu Trạng Nguyên thời đó. Từ đó người ta đặt tên cho cây này là cây trạng nguyên.

Cây trang nguyên mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt và thành công

Cây trạng nguyên là cây cảnh phong thủy mang đến ý nghĩa lớn về sự may mắn, đỗ đạt và thành công. Ở các nước phương tây cây Trạng Nguyên thường ra hoa vào dịp giáng sinh trong dịp dễ tạ ơn. Nên đối với Châu Âu thì cây trạng nguyên có 1 ý nghĩa đặc biệt và to lớn.

Trong quan niệm phong thủy của người châu Á thì cây trạng nguyên có thể giúp gia chủ hút tài lộc.

Cây trạng nguyên còn giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc
Cây trạng nguyên còn giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc

Xem thêm:

Cây thủy tùng có ý nghĩa về phong thủy ra sao ?

Điểm danh các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Ý nghĩa của cây xương rồng trong phong thủy và tình yêu

Đặc điểm của cây trạng nguyên phong thủy

Cây trạng nguyên có một đặc điểm là là cây có thể chuyển từ màu xanh qua màu đỏ. Cây trạng nguyên lá xanh khi còn nhỏ .Nhiều người thường tưởng rằng đó là hoa của cây nhưng thực chất đó là lá. Cho nên là của cây thường được gọi là hoa trạng nguyên giả.Lá cây Nhất Phẩm Hồng sẽ còn xanh lúc nhỏ và chuyển sang màu đỏ khi trưởng thành. Ngoài màu đỏ thì cây trạng nguyên còn có lá màu trắng hoặc hồng nhưng không được nhiều người ưa chuộng như lá đỏ.

Cây thường ra hoa vào dịp giáng sinh hoặc gần tết cho nên nhiều người rất thích loại cây này.

Cách chăm sóc cây trạng nguyên phong thủy

Cách chăm sóc cây trạng nguyên khá dễ dàng nếu ở miền Nam. Bạn chỉ cần tưởi nước cho nó và tránh đặt chúng ở ánh nắng gắt là đủ. Ở trong mùa mưa thì khoảng 1 -2 ngày là mưa 1 lần cho nên bạn không cần phải chăm sóc gì thêm. Trong điều kiện bình thường thì bạn có thể đặt cây trạng nguyên trong nhà hoặc trước hiên với những điều kiện sau đây:

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt để cây Nhất Phẩm Hồng phát triển mạnh là từ 16 độ C đến 22 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, thì cây sẽ có hiện tượng rụng lá. Nếu nhiệt độ trên 25 độ C thì cây sẽ rơi vào tình trạng bị hạn chế sinh trưởng và có thể chết. Do đó, bạn nên để cây ở nơi bóng râm hoặc để ngoài cửa sổ vào buổi sáng.

Ánh sáng ảnh hưởng lớn đến việc cây có ra hoa hay không. Để cây có thể sinh trưởng và ra hoa tốt thì bạn cần để chúng khoảng 2 tiếng vào buổi sáng ngoài trời để hấp thụ ánh nắng.

Nước

Bạn phải luôn giữ ẩm cho đất của chậu cây nhưng bạn không được để cây ướt quá hoặc úng nước. Nếu bạn để cây trang trí trong nhà thì chỉ cẩn tưới chúng khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần còn nếu trời tiết không nóng quá thì có thể tưới 2 lần mỗi tuần. Chú ý chỉ tưới nhẹ dưới đấy gốc cây chứ không đổ nhiều quá có thể làm úng nước.

Đất

Cây trạng nguyên phong thủy nên được trồng với loại đất xốp, loại đất có thể tưới nước tốt. Có thể trộn đất với trấu, tro, khô dừa để trồng loại cây này.

Phân bón

Cây trạng nguyên rất dễ nhạy cảm với nhiều loại phân bón. Nếu bạn bón quá liệu lượng thì cây sẽ có hiện tượng cháy rễ. Vì vậy bạn hãy bón chúng vào lúc thích hợp và tránh bón vào lúc trời nắng nóng. Bón phân vào thời tiết tốt và đầy đủ chất sẽ làm cây ra hoa rât đẹp. Sử dụng loại phân NPK (20:20:20) tan bón cho cây, 1 tháng bón 1 lần.

Cách nhân giống cây trạng nguyên

Bạn có thể nhân giống cây qua các hình thức như chiết cành, trồng bằng hạt,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here